Tập luyện giúp gắn kết tình yêu và hạnh phúc vợ chồng

Rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra những lợi ích cực kỳ giá trị khi vợ chồng tập luyện cùng nhau. Tập luyện thể chất không chỉ đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho cả hai, mà còn tăng sự lãng mạn cho mối quan hệ. Nắm tay bạn đời cùng tập luyện đến khi đổ mồ hôi giúp cho tình cảm vợ chồng càng thêm gắn kết. Ngoài ra, việc tập luyện còn có thể đem lại rất nhiều những lợi ích khác.
Tăng cường hạnh phúc cho mối quan hệ

Nhiều nghiên cứu phát hiện sau khi cùng tham gia hoạt động, thử thách về thể chất, nhiều cặp vợ chồng cho biết họ cảm thấy hài lòng trong mối quan hệ và yêu thương bạn đời nhiều hơn. Hơn thế, đây là dịp để hai vợ chồng chia sẻ những mục tiêu tập luyện hay có một buổi hẹn thú vị ban đêm ở phòng tập, để tăng chất lượng của mối quan hệ lãng mạn.


Cải  thiện  hiệu  quả  tập  luyện

Có một khái niệm về tâm lý xã hội, là sự hiện diện của một người có thể ảnh hưởng đến khả năng tập luyện của người kia. Ngay cả khi bạn cảm thấy đủ sức để thực hiện một bài tập đặc biệt, thì sự có mặt của bạn đời bên cạnh có thể là một cách tuyệt vời để tăng hiệu suất năng lượng. Sự hiện diện của bạn đời giúp cải thiện tốc độ tập luyện, thay vì phải mất nhiều thời gian.


Gia tăng cảm giác yêu thương

Tập luyện đem lại những kích thích sinh lý, như đổ mồ hôi tay, mạch đập nhanh, hơi thở ngắn. Chúng được phản ánh, theo nhiều cách khác nhau, của cảm giác vui sướng rộn rã. Vì thế, hãy ưu tiên điều này nhằm tạo sự lãng mạn trong lúc tập luyện với bạn đời, đồng thời tăng sức cuốn hút của bạn trong mắt cô/anh ấy.


Dễ  dàng đạt  được  các  mục  tiêu  tập  luyện

Những người biết quan tâm đến thể hình của bản thân hay bạn đời của họ sẽ dễ dàng đạt được các mục tiêu tập luyện hơn. Một nghiên cứu cho thấy những ông chồng có cân nặng hợp lý, quan tâm đến hoạt động tập luyện, thường có bạn đời biết ủng hộ họ trong những vấn đề liên quan đến sức khỏe. Do vậy, cùng nhau đi bộ thể dục mỗi ngày, đạp xe hay tham gia lớp tập luyện, là những điều nên làm.


Gia tăng  kết  nối  cảm  xúc

Khi cùng tập luyện, chúng ta sẽ tạo ra một khung cảnh riêng, trong đó bạn có thể kết hợp với các hoạt động tập luyện của bạn đời. Ví dụ, có thể nâng tạ theo cùng nhịp độ tập luyện của bạn đời, phù hợp với bước đi hay chạy của bạn với cô/anh ấy, hoặc ném bóng mạnh và tốt hơn. Những điều này đem lại sự hòa hợp, cách phỏng theo không bằng lời nói, sẽ có lợi cho cả hai, giúp tình cảm vợ chồng hòa hợp hơn.


Hình mẫu lý tưởng cho con cái

Việc bố mẹ cùng nhau tập luyện thường xuyên sẽ là tấm gương tốt cho trẻ về một cuộc sống lành mạnh để trẻ noi theo. Con cái của bạn sẽ xem đây là một phần tự nhiên của mối tương tác vợ chồng và của một gia đình. Nếu con cái lớn hơn và có thể cùng tập luyện, hãy lên kế hoạch thời gian tập luyện như một cặp vợ chồng, đồng thời như một gia đình. Hãy chọn các môn thể thao, hoạt động phù hợp để trẻ nhỏ có thể cùng tham gia. Có thể thêm một buổi chơi môn cầu lông cả gia đình vào lịch sinh hoạt hằng ngày hay đạp xe một tuần một lần.


37 views