Lợi ích khi tập luyện thường xuyên

Updated: Nov 17, 2018

Ai cũng đã biết việc tập luyện thường xuyên có rất nhiều lợi ích như giúp giảm cân, làm săn chắc cơ bắp, cải thiện năng lượng. Tuy nhiên, việc tập luyện còn mang lại rất nhiều những lợi ích không ngờ khác.


Giảm căng thẳng, trầm cảm

Trầm cảm là chứng rối loạn tâm thần nghiêm trọng, trong đó, một số sự mất cân bằng nội tiết tố và hóa chất trong não khiến một người luôn có tâm trạng chán nản. Bất cứ hình thức tập luyện nào, khi được thực hiện thường xuyên đều làm tăng sự sản sinh hormone endorphin và serotonin trong não. Những hormone này có khả năng chống lại trầm cảm một cách tự nhiên. Tuy nhiên, trầm cảm mạn tính đòi hỏi sự chăm sóc y tế.


Ngăn ngừa loãng xương

Xương cần khỏe mạnh để giúp cơ thể vận động và ngăn ngừa đau khớp khi về già. Tuy nhiên, do một số tình trạng sức khỏe và lối sống không lành mạnh, xương của chúng ta trở nên yếu, giòn và xốp theo thời gian và dẫn đến tình trạng loãng xương. Tập luyện thường xuyên ngay từ khi còn trẻ có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này.


Điều trị đau mạn tính

Nhiều người, bất kể tuổi tác và giới tính có thể bị đau mạn tính, hậu quả của một số chấn thương, nhiễm trùng, tư thế xấu hay là triệu chứng của một số bệnh. Tập luyện thường xuyên và thực hành các bài tập cụ thể theo hướng dẫn của Huấn Luyện Viên có thể giúp giảm đau mạn tính ở các bộ phận khác nhau của cơ thể vì tập luyện giúp giảm viêm.


Ngăn ngừa ung thư

Theo một số nghiên cứu và thống kê, tập luyện thường xuyên dưới mọi hình thức có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư. Ung thư đại tràng, ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú, ung thư phổi,... là một số loại ung thư có thể được ngăn ngừa khi bạn tập luyện thường xuyên. Nghiên cứu cho thấy rằng tập luyện thường xuyên giảm đến 33% nguy cơ ung thư.


Sinh hoạt lành mạnh

Các thói quen không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, sử dụng ma túy có thể gây hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Tập luyện thường xuyên có thể mang đến những thay đổi tích cực của các hóa chất trong não giúp giảm những thói nghiện không lành mạnh này.

151 views