Chia sẻ của một MarCom Manager về bản thân và hành trình “tân trang” cùng Urbanfit

Updated: Mar 12

Chia sẻ của một MarCom Manager về bản thân và hành trình “tân trang” cùng Urbanfit


TỪNG MỔ NẮN CHỈNH XƯƠNG VÀ MANG NẸP CỘT SỐNG TRONG NGƯỜI


Năm mình 16 tuổi, mình bị vẹo cột sống và phải trải qua một ca đại phẫu nắn chỉnh trong 8 giờ. Sức khỏe của mình từ đó cũng không tốt lắm do ảnh hưởng của phẫu thuật. Vì thế, ngoại trừ bơi lội mình không dám thử bộ môn nào khác, một phần vì bác sĩ khuyên không nên vận động mạnh và cá nhân mình cũng sợ. Thế là bình thường đã yếu, giờ lại còn ốm. Đỉnh điểm có giai đoạn bị stress nặng vì làm việc cường độ cao, khi đó mình cao 1m7 nhưng chỉ 48 ký, nhìn không khác gì một bộ xương di động luôn.


“BẦU BẠN” VỚI YOGA VÀ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN VỚI GYM


Với đặc thù công việc MarCom, mình thường phải tập trung suy nghĩ rất nhiều thứ. Mình thường xuyên bị stress và rất cần thư giãn. Vì thế mình tìm đến Yoga, giúp phần nào giải tỏa căng thẳng mà lại phù hợp với tình trạng cơ thể. Tập Yoga nhiều mình cảm thấy khỏe hơn, nhưng vẫn không thể hết “ốm” được. Thời điểm đấy mình chỉ có 50 ký thôi. Mình cố gắng ăn nhiều thêm nhưng vẫn không thay đổi được mấy. Thêm nữa, với vị trí hiện tại, mình phải tiếp xúc với nhiều người, hình ảnh của mình cũng là hình ảnh của thương hiệu mình làm việc. Vì thế mình cứ trăn trở tìm một môn thể thao vừa giúp mình thư giãn mà còn tăng cân để có hình thể đẹp hơn. Sau khi tìm hiểu kỹ càng, mình đã đưa ra quyết định khá táo bạo đó là tập gym. Ban đầu những người thân quen của mình đều ngạc nhiên và... ra sức phản đối vì cái lưng như thế kia, tập gì không tập lại tập gym! Nhưng mình đã quyết tâm thay đổi, và mình cũng có lòng tin vào nơi mình sẽ tập luyện.


LỰA CHỌN VÀ GẮN BÓ CÙNG URBANFIT


Điều quan trọng khiến mình quyết định đồng hành cùng Urbanfit chính là “cái tâm” và “cái tầm” của các huấn luyện viên tại đây. Kiến thức là 1, sự thấu hiểu và kiên nhẫn của các bạn HLV là 10! Trong suốt quá trình mình “cải tạo” sức khỏe tại Urbanfit, huấn luyện viên luôn theo sát, chỉ dẫn và để ý từng chút một tới từng động tác mình tập, để đảm bảo chất lượng bài tập mà không gây ảnh hưởng gì cho cột sống của mình. Nhiều khi mình cảm giác huấn luyện viên còn quan tâm cơ thể mình hơn mình luôn. Chưa kể không gian sang xịn mịn và sự thân thiện cùng nguồn năng lượng tích cực ở đây khiến mình rất thoải mái. Vậy nên lúc đầu cứ ì à ì ạch, từ 2 buổi/tuần tăng lên 4 – 5 buổi/tuần hồi nào không hay.


“MÌNH CÒN KHÔNG THẤY KHỎE ĐẸP THÌ AI THẤY ĐÂY?” VÀ CÁI KẾT


Đối với mình, hình ảnh bên ngoài quan trọng không kém gì với tính cách bên trong, đặc biệt khi ở vị trí quản lý, thường xuyên gặp gỡ các đối tác và khách hàng. Tâm thế thoải mái, vui vẻ cùng thân hình cân đối hơn nhiều đã khiến mình tự tin hơn, từ đó hiệu quả công việc cũng được đẩy lên cao hơn. Có thời gian mình đi công tác 2 tháng và không thể tập luyện được, hình thể tuy không giảm sút nhưng bản thân thực sự cảm thấy rất uể oải và mệt mỏi. Vì thế, mình luôn cố gắng sắp xếp công việc khoa học hơn nữa để duy trì lịch tập đều đặn. Có sức khỏe sẽ làm được nhiều thứ hơn rất rất nhiều. đơn giản người vui đầu tiên, người hạnh phúc đầu tiên cũng là mình. Nếu có ai đó còn lăn tăn không biết có nên dành thời gian tập thể thao không, thì mình chỉ muốn nhắn nhủ nho nhỏ rằng: “Ai cũng có một điểm khởi đầu, đẹp tự nhiên nhưng ít ai tự nhiên mà đẹp lắm. Hãy tập luyện đi, tập ít tập nhiều tập gì cũng được. Không chỉ thay đổi hình thể mà thể thao còn giúp tinh thần luôn khoan khoái, tích cực. Chưa kể, tập luyện cũng là cách yêu chiều bản thân đó. Không thương bản thân thì sao thương những người xung quanh được. Chỉ cần mỗi sáng mai thức dậy, bạn soi gương thấy mình đẹp lên khỏe thêm, là cuộc sống tự dưng sẽ vui hơn rất nhiều.”

Đó là chia sẻ của hội viên Minh Phúc ở nhà Urbanfit. Còn bạn thì sao? Hãy dành thời gian tập luyện và chia sẻ những câu chuyện của mình đến nhiều người hơn nhé. ______________________________________ Urbanfit® - Personal Training Studio Địa chỉ: D3-D7 Thất Sơn, phường 15, quận 10 Điện thoại: 028.2241.2288 Website: https://www.urbanfit.vn ⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ #trainwithpassion #fitness_studio #huấn_luyện_viên_cá_nhân #1on1coaching #1on1personaltraining #tăng_cơ #giảm_mỡ #urbanfitvn #pt #gym_1_kèm_1 #Minh_Phúc #Trainer_Hồ

38 views