Dấu hiệu sức khỏe qua tư thế đứngTư thế đứng hoàn hảo nói lên sự hoạt động ổn định của hệ vận động cơ thể bao gồm : cơ, xương khớp, giây chằng, gân, sụn và hệ thần kinh. Tuy nhiên, rất hiếm người nào đạt tư thế hoàn hảo 100% vì ngoài phụ thuộc vào yếu tố di truyền thì kể cả những người sinh ra với cơ thể hoàn hảo vẫn sẽ 1 lúc nào đó trong cuộc sống, do những yếu tố bên ngoài tác động vào như : chấn thương, sau phẫu thuật, ít vận động, thực hiện các động tác và sinh hoạt hàng ngày sai tư thế, stress, luyện tập quá mức... cũng sẽ gây tổn thương 1 trong các hệ thống đó và làm giảm sự hoạt động và phối hợp hiệu quả của toàn cơ thể.

Điều cần lưu ý ngoài chế độ tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng 1 cách khoa học, cần tập trung tập luyện cho những nhóm cơ yếu (underactive), sử dụng các kỹ thuật self myofascial release (kỹ thuật massage và giải phóng lớp mô cơ bị bó cứng) để giảm tải cho nhóm cơ hoạt động quá mức (overactive), stretching để tăng sự đàn hồi cho cơ và tăng ROM (biên độ) cho khớp, tránh các hoạt động đứng, ngồi, nằm sai tư thế. Ngoài ra cần phải học cách cảm nhận cơ thể để luôn phát hiện ra bất cứ dấu hiệu bất thường nào trong vận động và điều chỉnh hợp lý để không gây thêm tổn thương cho bộ phận đó.

#posture #urbanfit #urbanfittrainer #personaltrainer #personaltraining#personaltrainingstudio #fitnessstudio #myzone #myzonemoves#saigon #gym #fitness


------------------------------------

Click để xem đánh giá từ khách hàng của Urbanfit:

https://www.facebook.com/urbanfitvn/reviews/

------------------------------------

Urbanfit - Personal Training Studio

Địa chỉ: D3-D7 Thất Sơn, phường 15 quận 10

Điện thoại: 028.2241.2288

Website: https://www.urbanfit.vn/

16 views